Tin Tức

Chùa Minh Đạo khai giảng lớp giáo lý đạo tràng cho Phật tử năm học 2020 – 2021.
09:41 | 07/06/2020 (GMT+7)
Sáng ngày 07/6/2020 (nhằm ngày 16/5 năm Canh Tý), tại chùa Minh Đạo, đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai giảng lớp giáo lý đạo tràng cho Phật tử năm học 2020 – 2021.

Tại buổi lễ Phật tử Diệu Anh Đặng Thị Ngọc Trâm thay mặt cho đạo tràng Phật tử dâng lên lời cảm nghĩ đến chư Tôn đức giáo thọ: “ Dưới sự che chở của Sư ông viện chủ chùa Minh Đạo và quý Thầy, chúng con được trở về dưới mái chùa thân thương này để được tắm mát dưới giáo pháp nhiệm màu của Như Lai. Qua đó, hàng Phật tử chúng con tiếp tục có cơ hội được thực hành thêm nhiều thiện pháp tại bổn tự như trao dồi kiến thức Phật pháp; được tụng kinh để thấu rõ lời Phật dạy và ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày cho được an lạc trong nội tại bản thân cũng như trong đời sống gia đình và xã hội”.


Đãi lao cho Sư ông viện chủ chùa Minh Đạo, Đại đức Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo đã gửi đến đạo tràng những lời chỉ dạy của Sư ông viện chủ: “

Từ nay cõi Thánh bước lành
Bồ đề thêm lớn muôn phần cao xa
Được vào trong Pháp Vương gia
Đủ duyên, đủ phúc, nghe qua pháp mầu".

Ngoài việc học tập lý thuyết mỗi Phật tử phải nên ứng dụng những lời Phật dạy vào trong đời sống, sinh hoạt để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, đạt được sự an lạc cho bản thân và đem sự an lạc đó chia sẽ đến mọi người xung quanh. Chính vì lẽ đó, năm nay Ban giáo thọ đã nghiên cứu rất kỹ đề án, giáo trình giảng dạy và kính trình Sư ông Viện chủ chứng minh.

Sư ông cũng gửi lời kính chúc quý Phật tử thân khỏe, tâm an, luôn luôn giữ vững bồ đề tâm kiên cố, vững trãi trên bước đường tu học của mình.

Trên đường đạo không gì bằng tinh tấn
Không gì bằng trí tuệ của đời ta
Sống điêu linh trong kiếp sống ta bà
Chỉ có tinh tấn là vượt qua tất cả.


Đó là những lời chỉ dạy vô cùng quý báu mà Sư ông đã truyền trao đến đại chúng như một nguồn năng lượng giúp mỗi Phật tử tinh tấn trên bước đường tu học, đạt được thành tựu cho tự thân và tha nhân.Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đầy niềm hoan hỷ.
Thực hiện: Minh Ân, Minh Dũng
  • Copyright © 2020 Chùa Minh Đạo
  • Ghi rõ nguồn Chùa Minh Đạo khi sử dụng thông tin từ website này