Tin Tức

Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2564 tại chùa Minh Đạo, quận 3
09:32 | 31/08/2020 (GMT+7)
Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật nhân mùa Vu lan thắng hội, sáng ngày 31/8/2020 (nhằm ngày 13/7 năm Canh Tý), tại chùa Minh Đạo (Q.3), TP.Hồ Chí Minh đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng pháp y Ca sa PL.2564 – DL.2020.
Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh – Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, viện chủ chùa Minh Đạo; Hòa thượng Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng chư tôn đức chư Tôn đức BTS Phật giáo Quận 3, tông môn pháp phái và Phật tử tham dự.
Chư Tôn giáo phẩm chứng minh lễ Vu lan
 
Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy Đại đức Thích Thiện Châu thay mặt chư Tăng chùa Minh Đạo đã thành kính dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa đến chư Tôn đức.
HT. Thích Tịnh Hạnh ban lời đạo từ
 
Ban đạo từ tại buổi lễ Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh – Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã tán thán và ghi nhận công đức của chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo thực hiện đúng tinh thần của người con Phật báo đáp tứ trọng ân. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh anh hùng liệt sỹ, tổ tiên, cửu huyền thất tổ đã quá vãng cũng như hiện tiền.

Buổi lễ kết thúc trong tinh thần đầy niềm hoan hỷ và thắm tình đạo vị.
ĐĐ. Thích Thiện Châu dâng lời tác bạch lên chư Tôn đức

Chư Tăng chùa Minh Đạo tác bạch cúng dường

Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo


Thực hiện: Ban TT-TT chùa Minh Đạo
  • Copyright © 2020 Chùa Minh Đạo
  • Ghi rõ nguồn Chùa Minh Đạo khi sử dụng thông tin từ website này