Tác phẩm, tham luận của HT Trụ Trì

 • Phật hoàng Trần Nhân Tông - người đặt nền móng thống nhất Phật giáo Việt Nam*

  Chúng ta có thể khẳng định, công cuộc thống nhất Phật giáo thời nhà Trần được thiết lập, thực hiện thành công chính là nhờ vào tư tưởng đoàn kết hòa hợp Tăng già và tư tưởng thống nhất các tổ chức thiền phái thời bấy giờ, do đấng Điều Ngự Giác Hoàng khởi xướng và ảnh hưởng đến công cuộc thống nhất Phật giáo Việt Nam sau này.

 • Quốc Sư Vạn Hạnh - công đức đối với đạo pháp và dân tộc

  Có thể nói, trong ba triều đại Đinh, Tiền Lê và Lý, Thiền sư Khuông Việt, Thiền sư Pháp Thuận, Thiền sư Vạn Hạnh và Thiền sư Đa Bảo là tứ trụ của triều đình, giúp ích cho các triều đại, đất nước, dân tộc và Đạo pháp. Với những sự tham mưu, hội ý của Thiền sư Vạn Hạnh đã góp phần củng cố và phát triển đất nước trong một thời gian dài từ năm 968 - 1009 trong những năm đầu kỷ nguyên thời kỳ độc lập, tự chủ của nước Đại Việt.

 • TP.HCM: Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

  Sáng nay, ngày Rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29-5-2018), hòa trong không khí hân hoan Kính mừng Đức Phật đản sinh khắp nơi trên thế giới, HT.Thích Thiện Nhơn đọc Diễn văn tại lễ đài chính của Đại lễ Phật đản PL.2562 do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường 3/2, quận 10).

 • Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

  Sáng nay, rằm tháng Tư năm Mậu Tuất (29-5-2018), tại chùa Quán Sứ - Trụ sở GHPGVN đã diễn ra lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018. Sau đây là Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

 • Ý nghĩa viên mãn của Lễ Tam hợp

  Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018, Ban biên tập trân trọng giới thiệu bài viết của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tiêu đề Ý nghĩa viên mãn của Lễ Tam hợp.

 • Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc tết Mậu Tuất

  Nhân dịp Xuân Mậu Tuất Phật lịch 2561 - Dương lịch 2018, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã có gửi lời chúc tới toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

 • SỰ ĐÓNG GÓP CỦA PHẬT GIÁO VỀ CÔNG BẰNG XÃ HỘI

  Tham luận của Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn tại tiểu ban VAI TRÒ CỦA PHẬT GIÁO TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT VÀ NGĂN NGỪA CHIẾN TRANH, Đại lễ VESAK Liên hiệp quốc năm 2008.

 • DIỄN VĂN PHẬT ĐẢN PL.2561

  DIỄN VĂN PHẬT ĐẢN PL.2561 - DL.2017 CỦA HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 • GIÁO DỤC PHẬT GIÁO SỰ KẾ THỪA VÀ PHÁT TRIỄN

  Bài phát biểu của HT. Thích Thiện Nhơn tại lễ khai mạc hội thảo “Giáo dục Phật giáo Việt Nam định hướng và phát triển” tổ chức tại Hà Nội, ngày 9 tháng 5 năm 2012.

 • TỔ BỒ ĐỀ VỚI PHÁP MÔN NIỆM PHẬT QUÁ KHỨ VÀ HIỆN TẠI

  Pháp môn Niệm Phật (Buddhanussati) là một pháp môn Thiền quán, quán chiếu nội tại (Phật tâm) và ngoại tại (Phật tướng), đã được Đức Phật trình bày vào những năm 528-479 trước Tây lịch sau khi Ngài thành đạo và thuyết pháp tại Ấn Độ.

 • Copyright © 2018 Chùa Minh Đạo
 • Ghi rõ nguồn Chùa Minh Đạo khi sử dụng thông tin từ website này