Trong nước

Tp HCM: Lắng đọng đêm thắp nến tri ân tại chùa Minh Đạo.
07:27 | 15/08/2019 (GMT+7)
Mỗi ngọn đèn là ánh sáng từ bi, trí tuệ của đạo Phật, là sự thành kính tri ân đối với hai đấng song thân…

Báo hiếu trọng ân là trách nhiệm và bổn phận của những người làm con đối với cha và mẹ, đó cũng là nét đẹp văn hóa ngàn đời của những người con Phật. Trên tình thần đó, được sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Trụ trì chùa Minh Đạo, tối ngày 14/08/2019, tại chùa Minh Đạo (Quận 3) Tp HCM đã trang nghiêm tổ chức đêm thắp nến tri ân nhân mùa Vu lan báo hiếu PL 2563 – DL 2019.

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng chùa Minh Đạo và đông đảo Phật tử đạo tràng.

Lễ hội truyền đăng được hiểu sâu rộng hơn đó là truyền thống tục diệm truyền đăng của đạo Phật, nghĩa là đem ánh sáng chánh pháp cuả Phật soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy cho tất cả người con Phật có đủ bi trí dũng để đi khắp nơi nhằm làm lợi ích cho chúng sanh.

Tại buổi lễ Đại Đức Thích Như Quang đã nói lên ý nghĩa của đêm thắp nến tri ân thể hiện tinh thần hiếu đạo của những người con Phật

Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng chư tôn đức đã truyền trao ánh sáng từ bi trí tuệ của đạo Phật đến toàn thể đạo tràng Phật tử. Dưới ánh sáng ấy những người con hiếu thảo được trở về với nương tựa nơi suối nguồn yêu thương, dưới sự che chở của mười phương chư Phật, dành trọn tâm thành kính hướng về hai đấng sinh thành cha và mẹ, những vị Phật không tòa sen đã một đời tần tảo hy sinh cả cuộc đời vì con.


Cuối buổi lễ thay mặt cho Chư tôn đức chứng minh Đại đức Thích Minh Ân đã có những lời chia sẻ đến với toàn thể đại chúng.

Như trong kinh Vu lan đức Phật đã từng nói: Nếu có người vai trái cõng cha vai phải cõng mẹ đi khắp thế gian này thì cũng không sao đền đáp được công lao của hai đấng sinh thành dưỡng dục.

Hòa thượng Tôn sư Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Minh Đạo đã dạy: Để thực hiện trọn vẹn chữ hiếu mỗi người xuất gia học Phật cần phải cố gắng tu tập, hành trì giới luật đồng thời phải luôn tâm niệm nguyện cầu Tam bảo gia hội cho hai đấng sinh thành, thân bằng quyến thuộc được ân triêm công đức.

Đới với Phật tử hiểu được lời Phật dạy thấy rõ được thâm ân sâu nặng của cha và mẹ, noi gương hiếu hanh đức Mục Kiền Liên tôn giả, nhất tâm tụng kinh niệm phật hồi hướng cầu cho cha mẹ được bình an, lợi lạc thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật.


Đêm thắp nến tri ân khép lại trong không khí trang nghiêm, lắng đọng và đong đầy niềm xúc cảm của những người con Phật.
Thực hiện: Ban TT – TT Chùa Minh Đạo
  • Copyright © 2020 Chùa Minh Đạo
  • Ghi rõ nguồn Chùa Minh Đạo khi sử dụng thông tin từ website này